วิธีลบประวัติการดู YouTube บน Android



แอปพลิเคชัน YouTube เป็นที่นิยมและใช้กันอย่างแพร่หลายในการดูวิดีโอ YouTube จาก Google สามารถใช้ได้กับอุปกรณ์เกือบทั้งหมด ได้แก่ iOS, Android, Chrome มันยังมีอยู่ในเว็บเบราว์เซอร์ด้วย แอปพลิเคชันเหล่านี้ต้องลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google เพื่อดูวิดีโอภาพยนตร์ซีรีย์และทุกสิ่ง โดยการลงชื่อเข้าใช้แอปพลิเคชันเหล่านี้พวกเขาจะติดตามสิ่งที่เรากำลังดูเพื่อนำเสนอเนื้อหาที่คล้ายกันในอนาคต ซึ่งในที่สุดจะส่งผลให้ประเภทเนื้อหาทั่วไปจะแสดงเสมอในขณะที่เปิดหน้าแรกของแอพ YouTube ปัญหานี้สามารถเรียกคืนสู่หน้าแรกปกติได้หากเราลบประวัติการดู Youtube ในอุปกรณ์ของคุณและกระบวนการนั้นง่ายกว่ามาก

ที่นี่เราจะดูวิธีการลบประวัติการดู Youtube ในอุปกรณ์ของคุณรวมถึง Android และ iOS

ลบประวัติการดู YouTube บน Android

เราจำเป็นต้องเปิดแอปในอุปกรณ์ใด ๆ ของคุณและจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบโดยเฉพาะอย่างยิ่งเราจะใช้อุปกรณ์ Android ของเราเพื่อเปิดแอปซึ่งจะข้ามขั้นตอนการลงชื่อเข้าใช้ของ Google เพิ่มเติม หลังจากเปิดขึ้นเราต้องเปิดเมนูโดยการแตะที่สัญลักษณ์บัญชี นี่จะเป็นการเปิดการตั้งค่าบัญชีของแอพ YouTube

จากเมนูการตั้งค่าบัญชีนี้ให้แตะที่“ การตั้งค่า” ซึ่งจะเปิดเมนูสำหรับการตั้งค่าประวัติและความเป็นส่วนตัว

ในแอป YouTube เวอร์ชันเก่าจะมีการตั้งค่าประวัติส่วนเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าจะแสดงการตั้งค่าประวัติและความเป็นส่วนตัว

เปิดประวัติ Youtube และการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

การตั้งค่าประวัติและความเป็นส่วนตัวจะแสดงประวัติสองประเภทที่นั่น "ประวัติการดู" คือประวัติเนื้อหาที่คุณดูอยู่บ่อยครั้งบนแอป YouTube ของอุปกรณ์ทั้งหมดรวมถึงแอปปัจจุบัน "ประวัติการค้นหา" จะแสดงคำค้นหาบน YouTube App ทั้งหมดที่นี่ ข้อมูลประวัติทั้งสองนี้จะใช้ในการค้นหาเนื้อหาที่คล้ายกันจากเว็บเซิร์ฟเวอร์

การล้างประวัติการดูของคุณเพียงอย่างเดียวจะเปลี่ยนรายการวิดีโอที่เสนอในหน้าแรกของแอป YouTube นอกจากนี้หากคุณต้องการล้างประวัติการค้นหาเราสามารถดำเนินการเช่นเดียวกันได้จากการตั้งค่านี้

ล้างประวัติการดู Youtube จากเมนูประวัติและความเป็นส่วนตัว

ในเมนูประวัติและความเป็นส่วนตัวค้นหาประวัติการดูและประวัติการค้นหาและแตะที่จะล้างประวัติที่เกี่ยวข้องจากเซิร์ฟเวอร์ การทำเช่นนี้จะซิงค์กับอุปกรณ์ของเราทันทีที่เราเริ่มเปิดแอพ

ดังนั้นการลบข้อมูลประวัติจากอุปกรณ์ทั้งหมดของเราจะเกิดขึ้นโดยการล้างจากแอพอุปกรณ์ใด ๆ

เปิดหน้าแรกของ Youtube

หลังจากล้างประวัติการดูเพียงอย่างเดียวเราสามารถเปิดโฮมเพจเพื่อดูการเปลี่ยนแปลง ตอนนี้วิดีโอที่แนะนำจะมีลักษณะทั่วไปและคุณสามารถเลือกได้ตามที่คุณต้องการ แอพจะเริ่มสร้างประวัติการดูอีกครั้งเพื่อนำเสนอวิดีโอประเภทที่ปรับให้เป็นส่วนตัวจากแอพอุปกรณ์ใด ๆ ที่คุณกำลังลงชื่อเข้าใช้

ไม่จำเป็นต้องลบประวัติการดู YouTube และประวัติการค้นหาเสมอ หากคุณไม่พึงพอใจกับวิดีโอแนะนำที่หน้าแรกขณะเปิดแอปเรามีเพียงเราต้องลบประวัติการดูหรือประวัติการค้นหา สิ่งสำคัญที่สุดคือประวัติการดูและประวัติการค้นหามีประโยชน์ในการทำความเข้าใจความสนใจของผู้ใช้เพื่อให้ผู้ใช้จะเห็นวิดีโอที่น่าสนใจในขณะที่เปิดแอปเสมอ

บทความก่อนหน้านี้

วิธีการตั้งค่าและปรับแต่งผู้ช่วยของ Google บน iPhone

วิธีการตั้งค่าและปรับแต่งผู้ช่วยของ Google บน iPhone

เปลี่ยนจาก Android เป็น iPhone เป็นสวยเร็ว ๆ นี้? ไม่ว่าคุณจะสนุกกับการใช้โทรศัพท์มากแค่ไหนก็ตามคุณมักจะเริ่มเกลียด Siri ทันที แน่นอนว่า Siri เป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงมีผู้ช่วยเสียงจำนวนมากในวันนี้ แต่การแข่งขันได้เกิดขึ้นอย่างแน่นอนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและตอนนี้ Apple กำลังตกอยู่ในการแข่งขันที่เริ่มต้นในปี 2011 ด้วย iPhone 4S ตอนนี้ผู้ช่วยของ Google, Amazon Alexa และแม้แต่ Bixby ของ Samsung ก็นำคุณสมบัติและฟังก์ชั่นการใช้งานมาใช้ในตารางและเปรียบเทียบกับความคืบหน้าของ Siri นั้นค่อนข้างช้าที่จะพูดน้อยที่สุด หากคุณเคยใช้สมาร์ทโฟน Android มาก่อนฉันไม่จำเป็นต้องดำเนินการต่อและอธิบายว่า Google Assis...

บทความถัดไป

วิธีเปิดใช้งานหรือปิดใช้งานการตั้งค่า Hibernate & Sleep ของ Windows 10

วิธีเปิดใช้งานหรือปิดใช้งานการตั้งค่า Hibernate & Sleep ของ Windows 10

Facebook พูดเบาและรวดเร็ว Pinterest WhatsApp โทรเลข Windows 10 สำหรับเดสก์ท็อปพีซีนั้นเป็นรุ่นอัพเกรดจาก windows รุ่นก่อน 8.1 มันรวมการเปลี่ยนแปลงที่ต้องการจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้เดสก์ท็อปเช่นปุ่มเริ่ม คุณอาจพบว่าหลังจากอัปเกรดจาก Windows 8.1 ตัวเลือกไฮเบอร์เนตจะไม่สามารถใช้ได้จากปุ่มเริ่มใหม่ ใน Windows 10 Microsoft มีตัวเลือกการปรับแต่งมากมายเพื่อให้เราสามารถนำตัวเลือกไฮเบอร์เนตกลับมาไว้ในเมนู Start "ตัวเลือก Power" ได้อย่างง่ายดาย การไฮเบอร์เนตในพีซีของคุณทำให้แอปและ Windows ของคุณค้างและบันทึกข้อมูลทั้งหมดลงในฮาร์ดดิสก์เพื่อที่ว่าเมื่อมันกลับมาจะสามารถทำงานต่อไปได้จา...